[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ค้นหา   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
เมนูหลัก
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 29/พ.ย./2556
ผู้ใช้งานขณะนี้ 1 IP
ขณะนี้
1 คน
สถิติวันนี้
48 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
93 คน
สถิติเดือนนี้
981 คน
สถิติปีนี้
9860 คน
สถิติทั้งหมด
29859 คน
IP ของท่านคือ 18.208.186.19
(Show/hide IP)
คลังเก็บรูปภาพ

  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : การพัฒนาทักษะการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ สำหรับนักเรียนชั้นประถม ศึกษาปีที่ 4/2 โรงเรียนบ้านนายผล สำนักงานเขตบางบอน กรุงเทพมหานคร

เจ้าของผลงาน : นายชินวัฒน์ พวงยอด ตำแหน่ง ครู วิทยฐานะครูชำนาญการ
จันทร์ ที่ 14 เดือน กันยายน พ.ศ.2558
เข้าชม : 260    จำนวนการดาวน์โหลด : 29 ครั้ง
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมพัฒนาทักษะการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์  ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  4/2  อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิทยาศาสตร์  การศึกษาทักษะการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์จากประชากรในการวิจัยเป็นกลุ่มนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4/2 ปีการศึกษา 2557 จำนวน 15 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย เครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์  การสาธิตการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์  สืบค้นข้อมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต   แบบทดสอบก่อนเรียน – หลังเรียน  ซึ่งสร้างโดยผู้วิจัยเอง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าเฉลี่ยร้อยละ
การวิจัยครั้งนี้พบว่าผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนที่ได้รับการพัฒนาทักษะการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์วิทยาศาสตร์  มีคะแนนสอบหลังเรียนสูงกว่าคะแนนสอบก่อนเรียนโดยมีคะแนนเฉลี่ย  9 คะแนน  จากคะแนนเต็ม  10 คะแนน  หรือร้อยละ 90 นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมมีผลพัฒนาการเฉลี่ยเพิ่มขึ้น  คิดเป็นร้อยละ  80.79


ดาวน์โหลด   ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      การพัฒนาการอ่านและการเขียนสะกดคำมาตราตัวสะกด แม่กก แม่กด แม่กน และแม่กบ โดยใช้แบบฝึกทักษะ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ โรงเรียนบ้านนายผล (แม้นสุวรรณอุปถัมภ์) สังกัดสำนักงานเขตบางบอน กรุงเทพมหานคร 8/ธ.ค./2558
      ผลการใช้กิจกรรมการเรียนด้วยสื่อมัลติมิเดีย เรื่อง การตอบสนองต่อสิ่งเร้าของสิ่งมีชีวิต เพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ในการเรียนวิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4/1 โรงเรียนบ้านนายผล สำนักงานเขตบางบอน กรุงเทพมหานคร 9/พ.ย./2558
      การพัฒนาทักษะการอ่านจับใจความโดยใช้แบบฝึกทักษะการอ่าน จับใจความของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 25/ก.ย./2558
      การพัฒนาทักษะการอ่านพยัญชนะ สระและการเขียนพยัญชนะ สระใน ภาษาไทย ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔/๒ ที่อ่านไม่ออกและเขียนไม่ถูกต้อง โดยใช้แบบฝึกทักษะการอ่านพยัญชนะ สระและการเขียนพยัญชนะ สระในภาษาไทย 25/ก.ย./2558
      การพัฒนาทักษะการเขียนเรียงความโดยใช้แผนผังมโนทัศน์ ของ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/1 23/ก.ย./2558


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ da.borworn@outlook.co.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป